Trang Chủ » Dự Án » Đất Nền » Đất nền Vũng Tàu

Đất nền Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang nằm trong top những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Ngoài tiềm năng về du lịch, cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện cùng chiến lược quy hoạch phát triển kinh tế năng động, bất động sản Vũng Tàu đã và đang trở thành tâm điểm hấp dẫn nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế. Tình hình thị trường đất nền Vũng Tàu ra sao? Giá đất nền Vũng Tàu biến động như thế nào qua các năm? Hãy cùng saigongateway tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đất nền Vũng Tàu

Tình hình bất động sản tại Vũng Tàu

Theo số liệu thống kê của một trang tin bất động sản uy tín, sự quan tâm tìm mua đất nền Vũng Tàu diễn ra ở nhiều nơi và có xu hướng tăng. Đơn cử như hồi đầu tháng 2/2022 lượng khách tìm mua bất động sản Vũng Tàu tang 24,4%; ở huyện Đất Đỏ cũng tăng lên 10%; một số địa bàn khác như TP Bà Rịa, Châu Đức, Xuyên Mộc hay Long Điền tăng trưởng từ 4,3 – 7,5% so với tháng trước.

Các chuyên gia chia sẻ, việc điều chỉnh giá đất của nhà nước đã kéo theo giá đất thị trường tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao. Thực tế, giá đất của địa phương này đã cao hơn nhiều lần so với bảng giá của tỉnh và việc tăng giá đất theo bảng giá mới cũng sẽ tác động đến giá đền bù, kéo theo việc giá ở các dự án bất động sản cũng tăng.

Đất nền Vũng Tàu

Giá bán đất nền Vũng Tàu đắt hay rẻ?

Thị trường bất động sản Vũng Tàu đang hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Mặc dù, giá đất nền Vũng Tàu tăng nóng vào năm 2021, nhưng không phải toàn thị trường mà chỉ tập trung vào Phú Mỹ trước thông tin quy hoạch dự kiến sẽ lên thành phố vào năm 2025. Nhiều dự án phân lô bán nền được thổi ở mức 10 – 12 triệu đồng/m2, thậm chí một số dự án có vị trí tốt đang giao dịch với giá 15 triệu đồng/m2. Dưới đây, saigongateway đã tổng hợp giá đất nền ở một số khu vực để quý khách hàng tham khảo:

  • Ở huyện Xuyên Mộc, khu vực đường tỉnh lộ 328 giá dao động từ 6 – 10 triệu đồng/m2.
  • Ở khu vực biển Hồ Tràm có giá từ 15 – 23 triệu đồng/m2, ở một số nơi có giá từ 42 – 45 triệu đồng/m2.
  • Ở Phú Mỹ giá đất đang giao dịch ở mức 2,5 – 15 triệu đồng/m2, một số tuyến đường lớn như Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Nguyễn Cư Trinh đang được mua bán ở mức 17 – 35 triệu đồng/m2.
  • Ở huyện Châu Đức có giá 150-220 triệu/mét ngang ở đường Láng Lớn – Bàu Chinh, 180-280 triệu/mét ngang tại khu vực đường Láng Lớn – Xà Bang, 200-290 triệu/mét ngang ở đường Kim Long – Láng Lớn, ở đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao là 280-360 triệu/mét ngang.

Đất nền Vũng Tàu

Đất nền Vũng Tàu có nên mua vào thời điểm này?

Với sự phát triển bùng nổ về kinh tế – xã hội, cơ sở hạ tầng như vậy, ngoài các chủ đầu tư lớn thì không ít khách hàng đang tìm hiểu đất nền Vũng Tàu để xuống tiền. Vậy có nên mua đất nền Vũng Tàu thời điểm này hay không? Dưới đây saigongateway sẽ đưa ra một số lý do khách quan để quý khách tham khảo thông tin.

Thứ nhất, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có nhiều dự án giao thông lớn đi qua tiêu biểu như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chiều dài 53,7 km, được biết giai đoạn 1 dự kiến khởi công trong năm 2023 với quy mô 4 – 6 làn xe. Sau khi hoàn thiện sẽ đồng bộ với cao tốc Bắc Nam phía Đông, sân bay quốc tế Long Thành, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng của cảng biển Cái Mép – Thị Vải.

Đặc biệt, tuyến cao tốc này sẽ góp phần giải quyết bài toán kẹt xe trên quốc lộ 51, tạo điều kiện kết nối thuận lợi giữa Bà Rịa – Vũng Tàu và TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Như chúng ta đã biết, hạ tầng đi trước đón đầu làm nền tảng cho bất động sản bùng nổ, nên việc đầu tư đất nền Vũng Tàu thời điểm khi công trình hạ tầng đang được triển khai xây dựng sẽ đem lại tiềm năng gia tăng giá trị cực lớn khi công trình hoàn thiện đưa vào vận hành.

Thứ hai, so với các tỉnh vùng Đông Nam bộ thì Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển đẹp, nhiều bãi tắm, địa điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt là vị trí vô cùng thuận lợi chỉ cách TP HCM khoảng 1,5 giờ di chuyển. Đất nền Vũng Tàu không chỉ là kênh đầu tư đem lại lợi nhuận kỳ vọng mà còn là kênh trữ tài sản cực tốt, đồng thời có thể xây dựng nhà ở cho thuê, hoặc tự khai thác kinh doanh dịch vụ du lịch.

Thứ ba, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang tập trung phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trở thành 1 trong 4 trụ cột kinh tế quan trọng của tỉnh. Theo số lượng thống kê, có khoảng 15 – 16 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến đây, doanh thu từ hoạt động du lịch cụ thể là từ các cơ sở lưu trú đạt bình quân trên 5.000 tỷ đồng/năm. Kinh tế – xã hội phát triển, du lịch thăng hạng là nhân tố quan trọng, điều kiện cần và đủ để đất nền Vũng Tàu bứt phá.

Bài viết của saigongateway xin được khép lại tại đây, những thông tin về thị trường, giá bán, cũng như một số lý do nên đầu tư đất nền Vũng Tàu hy vọng hữu ích cho quý khách hàng đang tìm hiểu và đưa ra quyết định xuống tiền đúng đắn, hợp lý nhất.

Xem chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/dat-nen-vung-tau/

Bài viết liên quan