Trang Chủ » Blog » Môi trường giáo dục tại khu đô thị Khai Sơn City

Môi trường giáo dục tại khu đô thị Khai Sơn City

Đầu tư cơ sở hạ tầng giáo dục là một hướng đi mới giúp gia tăng giá trị và thanh khoản của các dự án bất động sản trên thị trường. Hướng đi này đồng thời đóng góp quan trọng vào việc xây dựng uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư. Tại khu đô thị Khai Sơn, chủ đầu tư đã xây dựng hai trường quốc tế nhằm đảm bảo môi trường giáo dục toàn diện và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu học tập của các cư dân cũng như cộng đồng địa phương.

Phối cảnh khu đô thị Khai Sơn
Phối cảnh khu đô thị Khai Sơn

Xu hướng phát triển mới 

Hàng loạt các dự án khu đô thị và cao tầng nhà ở đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đáng chú ý là rất nhiều dự án này chỉ tập trung vào các công trình nhà ở để phục vụ mục đích an cư hoặc nghỉ dưỡng mà bỏ quên hoàn toàn các cơ sở hạ tầng xã hội, trong đó có cả trường học. Việc thiếu đồng bộ này đã đưa Hà Nội – một trong những trung tâm kinh tế quan trọng nhất của đất nước, đến một thử thách lớn trong việc xử lý vấn đề xã hội, đặc biệt là sự thiếu hụt trầm trọng các trường học tại các khu vực nội đô.

Trong một khảo sát gần đây của Sở Xây dựng Hà Nội cho thấy, trong số 78 dự án khu đô thị mới có quy hoạch đất xây công trình hạ tầng xã hội như trường học, nhà văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng, công viên… thì chỉ có 36 dự án được đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch, 27 dự án đang thực hiện cùng tiến độ xây dựng các công trình nhà ở và 15 dự án đầu tư xây dựng chưa đồng bộ với tiến độ xây dựng nhà ở. Thực tế này dẫn tới tình trạng rất nhiều chung cư ở Hà Nội thiếu trường học cho các bé. Trong khi trường công Hà Nội phải ống minh gánh 60 – 70 học sinh/lớp, quy định của Bộ Giáo dục là tối đa 35 học sinh/lớp.

Trường tiểu học Times school
Trường tiểu học Times school

Vấn đề càng trở nên bức thiết hơn khi ở một số nhà trường, dù tổng số lượng lên tới 60 – 70 học sinh/lớp nhưng không đủ cơ sở vật chất để cung ứng, phải tổ chức nghỉ học luân phiên trong tuần và học bù vào ngày cuối tuần.

Rõ ràng, với tình trạng này thì một dự án nhà ở xây dựng trường học đi kèm như một tiện ích thiết yếu, trở thành điểm cộng trong lựa chọn chỗ ăn cư của người mua nhà. Đây chính là cơ sở, động lực để nhiều chủ đầu tư bất động sản phát triển trường học trong dự án của mình nhằm thu hút khách hàng.

Thực tế cũng đã chứng minh, một dự án có cơ sở hạ tầng tốt, tích hợp trường học ngay trong khuôn viên hoặc nằm ở vị trí gần trường học trọng điểm luôn có ưu thế về thanh khoản trên thị trường.

Môi trường giáo dục chất lượng tại khu đô thị Khai Sơn

Hệ thống các trường liên cấp tại Khai Sơn City có tổng diện tích lên tới 10.434m2, mật độ xây dựng chỉ khoảng 38%. Trường học được bố trí nằm giữa quần thể các shophouse của Khai Sơn Town, 6 tòa căn hộ kết hợp hồ điều hoà, công viên, trung tâm thương mại, chuỗi khách sạn. Vị trí xây dựng này nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các bậc phụ huynh sinh sống tại dự án cũng như cư dân địa phương đưa đón con em đến trường.

Với tinh thần “hòa nhã và chuyên nghiệp” của Times School, không gian trường học được thiết kế phù hợp với bản chất của môi trường giáo dục. Ngoài các lớp học tiêu chuẩn, trường còn chú trọng vào việc xây dựng hệ thống thư viện, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng học STEAM, phòng kỹ năng sống… nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn thiết kế thêm các khu vui chơi, sinh hoạt chung, nhà ăn, căng tin, phòng y tế.

Môi trường giáo dục tại Khai Sơn City
Môi trường giáo dục tại Khai Sơn City

Lộ trình học tập của học sinh theo học tại trường Times School Khai Sơn được xây dựng một cách tỉ mỉ, với các bước tiến phù hợp cùng với các chương trình giáo dục quốc gia. Mô hình giáo dục khai phóng và triết lý về “Đào tạo con người tự chủ, sống hạnh phúc, làm hiệu quả”, cùng với bộ giá trị cốt lõi “Chân – Thiện – Mỹ – Hòa” và phương pháp giáo dục “Đồng kiến tạo” từ Hệ thống giáo dục Times School sẽ tiếp tục được áp dụng tại đây. Đây sẽ là nền tảng tinh thần vững mạnh, giúp học sinh không chỉ tuân thủ các mục tiêu giáo dục mà còn phát triển khả năng tự quản lý và trưởng thành cá nhân.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên và chuyên gia tại Times School Khai Sơn không chỉ nổi bật bởi kiến thức chuyên môn mà còn bởi uy tín và đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực giảng dạy. Trên tinh thần cầu thị, hoàn thiện họ tham gia trực tiếp trong việc tư vấn và đóng góp ý kiến trong quá trình xây dựng chương trình học và đào tạo đội ngũ giáo viên.

Hiện nay, tiến độ thi công trường học quốc tế tại Khu đô thị Khai Sơn đã hoàn tất, năm học mới 2023 – 2024 đã chính thức bắt đầu với 1.500 em học sinh. Có thể nói rằng, đây là điểm nhấn nổi bật, thu hút khách hàng, mà còn là lợi thế cạnh tranh, nâng tầm vị thế, tính thanh khoản của dự án trên thị trường bất động sản.

PHÒNG KINH DOANH KHAI SƠN

Địa chỉ: Đường Lý Sơn – Thượng Thanh – Long Biên

Hotline: 0926-272-888

Xem chi tiết tại: https://khaison.city/

 

Bài viết liên quan