Trang Chủ » Blog » Tìm hiểu về quy trình bao bì sản phẩm được thiết kế như thế nào?

Tìm hiểu về quy trình bao bì sản phẩm được thiết kế như thế nào?

Thiết kế bao bì sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra bao bì hấp dẫn và bảo vệ sản phẩm. Thiết kế bao bì là quá trình toàn diện và sự chăm chút ở mỗi bước đều đóng góp vào kết quả cuối cùng của sản phẩm được thiết kế.

1. Thiết kế bao bì sản phẩm có những công đoạn nào?

Hiện nay, dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp có nhiều công đoạn như thấu hiểu sản phẩm, nghiên cứu về cảm xúc khách hàng khi mua sản phẩm. 

Đối với việc lập “bản đồ’ thiết kế, đơn vị làm dịch vụ thiết kế bao bì sẽ phân tích, sáng tạo và biên tập nội dung đúng quy định pháp luật, tránh rắc rối pháp lý khi tung sản phẩm ra thị trường.

Về việc lên ý tưởng và xây dựng ngôn ngữ thiết kế bao bì phù hợp, đơn vị thiết kế sẽ suy nghĩ thiết kế độc đáo hay có thể tìm thêm cảm hứng từ thiết kế khác rồi ứng dụng vào sản phẩm, tránh việc sao chép sản phẩm đi trước để mang đến dấu ấn riêng cho sản phẩm.

Tiếp đến là việc sáng tạo khuôn bao bì mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới lạ và khác biệt. Còn thiết kế đồ họa là lúc thể hiện kỹ năng của đơn vị làm dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm, vừa làm nổi bật tính thực tiễn vừa có tính sáng tạo. 

Ở công đoạn hoàn thiện thiết kế và chất liệu in ấn, đòi hỏi người thực hiện có hiểu biết về chất liệu bao bì, cách thức in ấn giúp thành phẩm ấn tượng. Nhà thiết kế sẽ gửi mẫu bao bì sản phẩm cho bạn tham khảo cũng như đánh giá, chỉnh sửa…

Thiết kế bao bì trà Châu Âu
Thiết kế bao bì trà Châu Âu

2. Công đoạn nào quan trọng nhất của dịch vụ thiết kế bao bì?

Trong quá trình thiết kế bao bì, tất cả công đoạn đều quan trọng, đóng góp vào kết quả cuối cùng để tạo ra sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, có vài công đoạn quan trọng hơn để tạo ra thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp.

Việc thấu hiểu sản phẩm là công đoạn quan trọng nhất trong dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm. Để có thiết kế bao bì phù hợp, đơn vị làm dịch vụ thiết kế bao bì hiểu rõ về sản phẩm như tính chất, trọng lượng… Công đoạn này đặt nền tảng cho toàn bộ quá trình thiết kế. Đây cũng là “vũ khí” giúp đơn vị làm dịch vụ thiết kế bao bì hiểu rõ tâm lý của khách hàng về thương hiệu của họ.

Song song với đó, nghiên cứu về cảm xúc khách hàng khi mua sản phẩm cũng là công đoạn quan trọng không kém. Bạn không thể bán hàng cho khách hàng nếu không hiểu họ là ai, họ cần gì. Việc nắm vững đối tượng của sản phẩm giúp thiết kế bao bì độc đáo, thúc đẩy hoạt động mua sắm.

Ngoài xác định mục tiêu khách hàng, thị trường, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng vô cùng quan trọng để tạo ra thiết kế bao bì hấp dẫn và hiệu quả.

Việc sáng tạo ý tưởng là bước tạo nên tính sáng tạo và độc đáo của bao bì. Sau khi có nhiều ý tưởng, việc phát triển và lựa chọn ý tưởng tốt nhất là quyết định quan trọng, thể hiện đủ thông điệp thương hiệu và đáp ứng việc bảo vệ, trình bày sản phẩm.

Thiết kế bao bì hộp bánh quy
Thiết kế bao bì hộp bánh quy

3. Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm ở Haness Design

Thiết kế bao bì sản phẩm góp phần tạo nên sự thành công của tổ chức, doanh nghiệp trong sản xuất – kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn có thành công hay không, quyết định là ở bạn. Đến với dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm ở Haness Design, giá trị thương hiệu sản phẩm của bạn trên thị trường sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Về quy trình thiết kế, có nhiều bước quan trọng để tạo nên sản phẩm đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp tại Haness Design. Đó là sự thấu hiểu sản phẩm thông qua việc hiểu rõ giá trị, chất lượng, thương hiệu của sản phẩm cũng như khách hàng. Đó là công đoạn lên ý tưởng thiết kế và phác thảo nội dung của thiết kế bao bì sản phẩm. Đó là việc thiết kế đồ họa bằng cách hoàn thiện thiết kế sản phẩm trên thiết bị máy tính.

Đến với dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp ở Haness Design, quý khách hàng được tư vấn miễn phí với sự chuyên nghiệp, xem khách hàng là “thượng đế”, sẵn lòng lắng nghe chia sẻ và nhu cầu của khách hàng. Bạn được cam kết với mẫu thiết kế chất lượng, hoàn hảo, tôn lên giá trị của sản phẩm. 

Haness Design còn cam kết đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ sản phẩm cũng như không giới hạn số lần chỉnh sửa thiết kế, mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi đặt trọn niềm tin với Haness Design.

Thiết kế bao bì Serum
Thiết kế bao bì Serum

Dù đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp, nâng tầm cho nhiều sản phẩm trên thị trường, Haness Design luôn xem khách hàng là người bạn tin cậy, cùng nhau phát triển. Nếu có nhu cầu về thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, Haness Design sẽ cùng bạn ngồi lại, mang đến sản phẩm thiết kế bao bì bài bản và có dấu ấn riêng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline & Zalo: 0762996688
  • Email: Hanessdesign@gmail.com
  • Địa chỉ: 27 đường số 6, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bài viết liên quan