Trang Chủ » Tin Tức » The Global City sẽ trở thành mô hình mẫu

The Global City sẽ trở thành mô hình mẫu

The Global City sẽ trở thành mô hình mẫu cho khu đô thị bền vững của Châu Á. “Đó là tuyên bố của đại diện Tập đoàn Năng lượng Quimera tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Masterise Homes để tạo ra dự án The Global City – khu đô thị bền vững của tiêu chuẩn quốc tế.

Khu đô thị the global city

Như Masterise Homes đã thông báo trước đó, Foster and Partners sẽ đóng vai trò là đối tác tư vấn kiến ​​trúc của Global City. QEE – Công ty kỹ thuật công nghệ cao có trụ sở tại London chuyên về các giải pháp tòa nhà thông minh sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và bảo trì một hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên theo một cách duy nhất có hiệu quả. Sự kết hợp giữa hai tập đoàn danh tiếng của Anh được kỳ vọng sẽ mang đến những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới nhằm mang đến The Global City – khu đô thị bền vững, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “trung tâm đô thị” mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ ký kết, Giám đốc bộ phận thiết kế của Masterise Homes – ông Youssef Akila, đã chia sẻ: “Với mục tiêu kiến ​​tạo khu đô thị The Global City trở thành khu đô thị biểu tượng và mẫu mực nhất nhì tại Đông Nam Á, đồng thời là khu đô thị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam với sự hợp tác của hai đối tác Foster + Partners và QEE, đây đều là hai đối tác dẫn đầu xu hướng bền vững nhất nhì trên thế giới và sẽ mang đến nhiều giải pháp sáng tạo, vượt trội nhằm tạo nên một khu đô thị bền vững The Global City, mang lại những giá trị lâu dài cho sức khỏe của cư dân sinh sống tại dự án, và cho từng sản phẩm bất động sản trong khu đô thị trong khu vực cũng như toàn bộ dự án này, và hơn hết là môi trường xung quanh và khí hậu nói chung ”.

Khu đô thị the global city

Theo Youssef Akila – Trưởng bộ phận thiết kế của Tập đoàn Masterise Homes, The Global City tại Quận 2 sẽ trở thành khu đô thị tiêu biểu mới và mang tính biểu tượng nhất Đông Nam Á với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất và các giải pháp bền vững hàng đầu thế giới. Theo kiến ​​trúc sư của Masterise Homes Group, 11% tổng diện tích của dự án sẽ được dành cho không gian xanh, tương đương với khoảng 13 ha cây xanh từ công viên nhỏ xinh đến công viên kênh lớn với đường dạo bộ,…

Việc kết nối các khu vực thông qua các tuyến đường và cầu kênh này cũng tạo nên một thành phố thu nhỏ chỉ với 10 phút đi bộ, từ đó hạn chế được việc sử dụng các phương tiện cơ giới. Cơ sở hạ tầng giao thông thân thiện với môi trường như xe đạp, xe máy điện và xe điện sử dụng cột đèn đường làm trạm sạc có thể giúp giảm lượng khí thải carbon cho hệ thống giao thông nội bộ.

Các tòa nhà của Global City được bố trí và thiết kế để giảm sự tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp mặt trời và tia UV (giảm trung bình từ 30 – 40%) nhưng vẫn tăng khả năng lưu thông không khí, từ đó có thể giảm việc sử dụng máy điều hòa cho từng hộ gia đình và toàn khu đô thị.

Global City – khu đô thị bền vững với mô hình năng lượng thông minh áp dụng cho các tòa nhà với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng khi không sử dụng và tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng cho tất cả các cư dân trong khu đô thị.

Khu đô thị the global city

Ông Toby Blunt – Đối tác cấp cao của Foster + Partners chia sẻ tại buổi lễ: “Đối với The Global City hay bất kỳ dự án nào khác trong danh mục, chúng tôi luôn hướng đến thiết kế những công trình bền vững. , chống lại các tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra các khu đô thị phát triển song song với cộng đồng và nâng cao mức sống trong một thành phố cho tất cả mọi người. Để bảo tồn các giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế hiện đại, một mặt chúng tôi áp dụng các phương pháp tính bền vững để cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về tác động của dự án đối với môi trường và cung cấp các công cụ giúp giảm lượng khí thải carbon”.

Giám đốc Phát triển Kinh doanh Năng lượng Quimera – Ông John Chambers chia sẻ: “Do Việt Nam đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon vào năm 2030, nên mục tiêu của Quimera là hỗ trợ khách hàng.

Tiếp thị bền vững The Global City, Quimera sẽ hợp tác chặt chẽ với Masterise Homes và Foster và Các đối tác thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung sẽ phân bổ các nguồn năng lượng và tài nguyên một cách tập trung và hiệu quả nhất để truyền nhiệt thuận tiện và thoải mái với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu thấp nhất nhằm giảm chi phí và lượng khí thải carbon. để cung cấp năng lượng, tài nguyên và cơ sở vật chất. giải pháp độc quyền của chúng tôi cho dự án đầy hứa hẹn này, mà chúng tôi tin rằng sẽ biến The Global City thành một khu đô thị bền vững trên toàn cầu. “

Ngoài ra, The Global City là một trong những dự án lớn nhất trong bộ sưu tập bất động sản mang thương hiệu Masterise Homes. Global City, khu đô thị bền vững, hội tụ nhiều lợi thế, từ đó sẽ là tiền đề giúp dự án có tiềm năng sinh lời hoàn hảo.

Xem chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/the-global-city/

Bài viết liên quan