Trang Chủ » Blog » Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì? Đây là loại nhà đang được các nhà đầu tư hết sức quan tâm. Loại dịch vụ này theo thống kê có thể mang về cho các nhà đầu tư khối lợi nhuận lớn. Vậy, bạn đã biết gì về nhà liền kề hay chưa? Cùng tìm hiểu tính pháp lý và ưu nhược điểm của những căn nhà liền kề là gì của saigongateway dưới đây.

Nhà liền kề là gì

Khái niệm nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì? Nhà liền kề là một loại hình kinh doanh bất động sản mới. Trên thị trường hiện nay, đây là dịch vụ kinh doanh có tiềm năm và mang lại những giá trị lớn. Các dự án bất động sản xây dựng những ngôi nhà liền thổ trên những mảnh đất có giá trị cao.

Những ngôi nhà liền kề, những ngôi nhà mặt phố nối tiếp nhau xây dựng được gọi chung là nhà liền kề. Các nhà liền kề với nhau thường được thiết kế chung theo 1 mẫu. Chính vì vậy từ kiểu dáng, màu sắc đến cấu trúc bên trong nhà đều tương tự nhau.

Mục đích xây dựng nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là gì? Mục đích xây dựng nhà hướng tới đâu? Các nhà đầu tư có ý tưởng xây dựng những ngôi nhà liền kề với mục đích cư trú. Những ngôi nhà liền kề kiểu shophouse được dùng để cư trú kết hợp với kinh doanh.

Mặt bằng nhà liền kề là gì?

Các khu nhà liền kề thường được quy hoạch và có hướng sử dụng rõ ràng. Các ngôi nhà san sát nhau tạo thành một khu phố nhỏ. Các hạ tầng đô thị như điện, nước trường, trạm, mọi người đều sử dụng chung. Khi sở hữu một căn nhà liền kề, các hộ gia đình đều được cấp sổ đỏ. Mục đích sử dụng thuộc hoàn toàn về người dùng.

Nhà liền kề là gì

Ưu điểm của nhà liền kề là gì?

Nhiều người chưa biết nhà liền kề là gì thì cũng chưa biết tới ưu điểm của nó. Sau đây là danh sách cán ưu điểm của loại hình cư trú và bất động sản mới này.

Thiết kế hiện đại và đồng bộ

Các ngôi nhà liền kề được đặc trưng bởi cấu trúc giống nhau và màu sắc sang trọng. Màu sơn, cửa ra vào cũng như các cấu trúc bên trong căn nhà hầu như là giống nhau. Tất cả hội tụ thành một khu đô thị mới vừa đồng bộ lại hiện đại.

Quy tụ đầy đủ các dịch vụ cơ quản trong khu nhà ở

Các chủ đầu tư đã tính toán và xây dựng các khu nhà ở liền kề có đầy đủ các dịch vụ cơ bản. Có thể kể tên các dịch vụ như khu vui chơi chung, cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện. Trước khi quyết định mua nhà, các chủ đầu tư cũng cam kết phục vụ các nhu cầu cơ bản nhất cho người dân. Chính vì vậy khi có bất kì trục trặc mọi người đều có thể gọi nhân viên tới sửa chữa.

Khu tập trung những người dân trí thức

Nếu tìm hiểu về nhà liền kề là gì, mọi người cũng biết những đối tượng mua loại nhà này. Thường là những gia đình làm việc văn phòng, những người trưởng thành và có công ăn việc làm. Chính vì vậy, trình độ dân trí tại những khu nhà phố liền kề thường rất cao.

Các gia đình đều sống theo lối hiện đại và văn minh. Từ đó, các trẻ nhỏ được sinh ra và sống trong những khu nhà như vậy thường có xu hướng phát triển toàn diện. Từ đó tăng thêm giá trị sống cho khu nhà.

Nhà liền kề sạch sẽ, trong lành

Những khu nhà kiểu mới thường hướng tới sự hiện đại và sạch sẽ. Đây là một môi trường yên tĩnh và đảm bảo được sự thư giãn cho mọi người. Vào những giờ cao điểm đặc biệt, các vấn đề như tiếng ồn hay khói bụi thường không xuất hiện.

Dịch vụ mua bán nhanh chóng

Nhà liền kề là gì? Thủ tục mua bán có khó không? Các thủ tục mua bán các ngôi nhà liền kề tương tự như những dịch vụ mua bán khác. Để mua được những ngôi nhà này cần xác minh danh tính và tài chính chính chủ hộ. Các thông tin này được bên giao dịch xác nhận nhanh chóng.

Mức giá mua nhà ưu đãi

Mức giá mua nhà được thay đổi phụ thuộc vào thời điểm, địa điểm và diện tích ngôi nhà. Các ngôi nhà liền kề thường được đưa ra với các diện tích tiêu chuẩn từ 80 đến 150 m2. Các chủ đầu tư cũng mở ra cơ hội mua nhà cho khách hàng. Chế độ mua nhà trả góp được nhiều khách hàng hưởng ứng.

Nhà liền kề là gì

Nhược điểm của nhà liền kề là gì?

Những ngôi nhà liền kề cũng còn nhiều điểm hạn chế. Về cơ bản, những điểm hạn chế này cũng là điểm hạn chế của đại đa số các khu nhà hiện nay. Mọi người có thể điểm qua một số điểm hạn chế dưới đây.

Nhà liền kề thiết kế sẵn

Nếu tìm hiểu về nhà liền kề là gì, bạn cũng sẽ biết các ngôi nhà này được thiết kế chung một kiểu. Đây là điểm hạn chế rất lớn đối với những người có xu hướng sở hữu cái mới. Đặc biệt những người muốn tạo ra nét riêng của mình thì những căn nhà này không phù hợp lắm.

Khách hàng không thể chọn được cách thiết kế và những màu sắc của ngôi nhà. Bạn chỉ được chọn vị trí ngôi nhà đang được đóng. Chính vì vậy, nhiều người khá ưng nội thất bên trong nhưng thiết kế trùng lặp lại là điểm trừ lớn.

Nhiều bước báo sửa chữa

Sống trong một khi tập thể nhiều ngôi nhà chung. Chính vì vậy khi gia đình có hỏng hóc cần báo cho cơ quan quản lý khu nhà. Sau đó cần xác nhận và làm một số thủ tục rồi mới được gọi thợ đến sửa. Vấn đề này khá mất thời gian và tốn công sức.

Mức giá cho một ngôi nhà liền kề đắt đỏ

Một ngôi nhà liền kề sẽ có mức giá cao hơn so với những ngôi nhà dạng khác. Cơ bản nội thất và thiết kế đều được hoàn thiện sẵn trước khi bạn đến ở. Chính vì vậy, giá cả là cả đất, cả công xây dựng, thiết kế, đến nội thất.

Xây dựng nhà sát vách

Đây cũng là điểm hạn chế của những ngôi nhà như vậy. Để tiết kiệm diện tích, các ngôi nhà xây san sát và sít lại với nhau. Đây là điều kiện thuận lợi cho những kẻ xấu đột nhập và lấy trộm đồ.

Nhà liền kề là gì? Trên đây là một số ưu nhược điểm của loại nhà này. Với những đặc điểm này của ngôi nhà, liệu bạn có chấp nhận sở hữu một căn?

Xem chi tiết tại: https://newrealestate.com.vn/nha-lien-ke-la-gi/

Bài viết liên quan