Trang Chủ » Blog » Văn phòng công chứng gần nhất

Văn phòng công chứng gần nhất

Cuộc sống hiện đại tất bật với nhiều sự vụ, ắt hẳn bạn đã từng nghe đến tên gọi của loại hình dịch vụ – văn phòng công chứng. Những ai có nhu cầu hoàn tất các thủ tục giấy tờ thường tìm kiếm những văn phòng công chứng gần nhất để thuận tiện trong làm việc. Vậy bạn đã lựa chọn được địa chỉ văn phòng gần nhất hay chưa?  Hãy cùng New Real Estate khám phá những thông tin cần thiết thông qua bài viết này nhé!

Văn phòng công chứng gần nhất

Cập nhật địa chỉ 5 văn phòng công chứng gần nhất tại khu vực Quận 4, 6, 8, 9, Quận Gò Vấp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị công chứng được thành lập khiến những ai có nhu cầu khó có thể lựa chọn được văn phòng công chứng gần nhất. Chính vì vậy, trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp đến bạn top 5 văn phòng uy tín, đáng để lựa chọn.

1: Văn phòng công chứng Hội Nhập ở Quận 4

Địa chỉ: Số 230, đường số 48, phường 5, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng Hội Nhập được thành lập năm 2008. Với thời gian hoạt động lâu năm, đơn vị công chứng này đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến và tin tưởng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và bà con có nhu cầu công chứng về hồ sơ, hợp đồng giao dịch cũng như sổ sách.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn cao, văn phòng công chứng Hội Nhập tại quận 4 sẽ giúp bà con nhanh chóng giải quyết được những vấn đề về pháp lý, hỗ trợ tư vấn về hợp đồng, cam kết quyền lợi của bà con được đảm bảo tốt nhất.

2: Văn phòng chứng thực số 7 ở Quận 6

Địa chỉ: Số 388 đường Nguyễn Văn Luông, phường 12, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là văn phòng công chứng gần nhất, uy tín nhất ở quận 6 mà bà con không nên bỏ qua. Văn phòng này được thành lập vào năm 2007 theo quyết định của Uỷ Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, được Giám Đốc Sở Tư Pháp quản lý. Chính vì thế, đơn vị này có tư cách pháp thân, có con dấu riêng, có tài khoản riêng và trụ sở riêng.

Hiện nay, tổng số nhân viên văn phòng công chứng này đang là 26 người gồm trưởng phòng, phó phòng, 6 nhân viên nghiệp vụ, 10 nhân sự hành chính và 1 nhân sự lưu trữ. Với chuyên môn cao, khi lựa chọn đơn vị này, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.

3: Văn phòng công chứng Thịnh Vượng ở Quận 8

Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Văn Của, Phường 13, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng công chứng gần nhất ở quận 8 là Thịnh Vượng được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí  Minh thành lập theo nghị định số 4072/QĐ-UBND. Theo đó, nội dung này cho phép xây dựng văn phòng công chứng do ông bà Phan Quốc Thịnh, Vũ Ngọc Cường, Nguyễn Quốc Minh, Đinh Hữu Phúc xây dựng.

Hiện nay, văn phòng đang hoạt động với con dấu và tài khoản riêng. Đơn vị hiện đang hoạt động với nguyên tắc làm chủ kinh tế. Theo đó, nguồn thu chủ yếu từ thu phí công chứng, thù lao công chứng và đầu tư góp phần của các công chứng viên. Đối với tài chính của công ty được hợp danh theo pháp lý của doanh nghiệp.

4: Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Quý ở Quận 9

Địa chỉ: Số 639 Lê Văn Việt, khu phố 6, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM.

Thêm một địa chỉ văn phòng công chứng gần nhất ở quận 9 nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn chính là văn phòng Nguyễn Thị Quý. Đây là địa chỉ công chứng uy tín, có khả năng giải quyết thủ tục giấy tờ trong thời gian tối ưu nhất. Bởi thế, văn phòng tại quận 9 này hiện đang thu hút được nhiều bà con lui tới nhất.

Với nhiệm vụ cung cấp dịch vụ công do Nhà nước uỷ nhiệm, văn phòng này đang ngày càng hoàn thiện về cơ cấu hoạt động để tối ưu hiệu suất cũng như chất lượng chuyên môn. Không chỉ vậy, cơ sở này cũng đảm bảo được quyền lợi hợp pháp cho khách hàng khi xác thực chính xác giấy tờ trong thời gian ngắn nhất.

5: Văn phòng công chứng Nguyễn Hồng Hà ở Quận Gò Vấp

Địa chỉ: Số 265 Bạch Đằng, phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Đây là văn phòng công chứng gần nhất ở Gò Vấp được Sở Tư pháp TPHCM cho phép hoạt động từ tháng 9 năm 2013. Đơn vị này hoạt động với chức năng tương đồng như những Phòng công chứng của Nhà nước.

Nguyễn Hồng Hà thực hiện công chứng những giấy tờ liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng, chuyển đổi quyền sử dụng đất cũng như những hợp đồng liên quan đến nhà đất, hợp đồng mua bán, trao đổi, tặng cho nhà đất, công chứng hợp đồng uỷ quyền hay giấy uỷ quyền khác.

Văn phòng công chứng gần nhất
5 văn phòng trên làm rất nhanh và uy tín

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 4, 6, 8, 9, Gò Vấp ra sao?

Cũng như nhiều văn phòng công chứng gần nhất khác tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, những văn phòng được chúng tôi chia sẻ ở trên đều hoạt động với khung giờ hành chính. Cụ thể như sau:

+ Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, riêng ngày thứ 7 – chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Buổi sáng: Từ 8h đến 12h.
Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h30.

Bên cạnh đó, có một số văn phòng sẽ hoạt động cả sáng thứ 7. Ngoài ra, những đơn vị này sẽ cung cấp một số dịch vụ công chứng ngoài giờ làm việc nếu khách hàng yêu cầu. Do vậy, bạn có thể lựa chọn đến trụ sở hoặc dịch vụ làm tại nhà. Tuy nhiên, mức phí của dịch vụ theo yêu cầu sẽ cao hơn thường lệ.

Văn phòng công chứng gần nhất

Quy trình làm việc tại các văn phòng công chứng gần nhất ở Quận 4, 6, 8, 9, Gò Vấp như thế nào?

Để nhanh chóng nắm rõ được những thông tin về quy trình làm việc của văn phòng công chứng gần nhất ở nội thành, bạn nên tham khảo ở phần viết này. Bởi việc nắm được rõ ràng quy trình thực hiện của thủ tục công chứng giúp bà con cũng như đội ngũ nhân viên của văn phòng tiết kiếm được nhiều thời gian làm việc. Dưới đây là những bước thực hiện tại các văn phòng công chứng.

Bước 1: Tại các văn phòng này, công chức viên sẽ tiến hành nhận hồ sơ xem đã đầy đủ và hợp lệ hay không. Đối với những bộ hồ sơ không hợp lệ do bị thiếu hoặc không đủ cơ sở để làm. Lúc này, công chứng viên sẽ tiến hành giải thích rõ ràng cho khách hàng. Đồng thời, đưa ra yêu cầu về việc bổ sung đầy đủ thủ tục.

Không chỉ vậy, các công chứng viên cũng được phép từ chối công chứng nếu những bộ hồ sơ này có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Với những trường hợp yêu cầu làm rõ nhưng khách hàng không thể chứng minh hồ sơ này hợp pháp thì công chứng viên có quyền trả lại hồ sơ.

Bước 2: Khi đã kiểm tra những hợp đồng, hồ sơ này, khi nhận thấy những trường hợp về hợp đồng giao dịch mắc phải những điều khoản không đúng quy định hay đạo đức xã hội sẽ cần yêu cầu khách hàng trả lại.

Bước 3: Tại bước này, khách hàng sẽ đọc lại hợp đồng, hồ sơ, chứng từ giao dịch. Khi đã thống nhất được tất cả những nội dung trên cần tiến hành ký vào từng trang của hợp đồng.

Bước 4: Khách hàng đến văn phòng công chứng gần nhất cần xuất trình lại giấy tờ liên quan để có thể chứng minh và đối kháng với bản gốc. Công chứng viên sẽ tiến hành ghi lời chứng và ký vào từng trang của hợp đồng.

Bước 5: Cuối cùng, khách hàng cần trả toàn bộ phí công chứng được thu theo quy định của nhà nước. Sau đó, công chứng viên sẽ thực hiện đóng dấu cũng như trả toàn bộ kết quả cho khách hàng.

Trên đây là bài viết New Real Estate đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về văn phòng công chứng gần nhất. Nếu bà con có nhu cầu công chứng, việc tìm hiểu những đơn vị này là cực kỳ cần thiết. Do vậy, hy vọng những nội dung được chúng tôi chia sẻ trên đây thực sự hữu dụng với bà con. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức giá trị, kịp thời nhé!

Xem thêm thông tin tại: https://newrealestate.com.vn/van-phong-cong-chung-gan-nhat/

Bài viết liên quan