Trang Chủ » Blog » Kiểm tra đất quy hoạch Online

Kiểm tra đất quy hoạch Online

Kiểm tra đất quy hoạch Online đang được nhiều người dân và nhà đầu tư bất động sản lựa chọn. Với những rủi ro tiềm ẩn vốn có, đất quy hoạch cần được kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất. Trước khi nhà đầu tư quyết định bỏ tiền vào bất động sản. Vậy kiểm tra quy hoạch Online là gì? Làm thế nào để chính xác nhất? Xem ngay bài viết sau để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích cho bản thân.

Kiểm tra đất quy hoạch online

Kiểm tra đất quy hoạch Online để làm gì?

Kiểm tra đất quy hoạch Online là thực hiện xem xét bằng App hoặc click vào link trực tiếp. Xem vùng đất có bị quy hoạch nằm trong kế hoạch sử dụng đất. Sẽ được phân theo từng mục đích sử dụng, các kỳ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tùy theo vào các mục đích quy hoạch khác nhau. Có nhiều loại quy hoạch đất như: Quy hoạch làm đường, làm công viên, quy hoạch đô thị, công trình cây xanh,… Để không phải mua phải đất bị quy hoạch sẽ không ảnh hưởng lớn khi đầu tư bất động sản hoặc mua để sử dụng.

Tại sao phải kiểm tra đất quy hoạch Online?

Để có một khoản đầu tư bất động sản an toàn nhất. Ngoài việc thành lập kế hoạch và tiếp cận thông tin một cách chính xác. Các nhà đầu tư vẫn phải cần xem xét, kiểm tra đất quy hoạch Online. Vậy nên, chúng ta cần phải kiểm tra thông tin quy hoạch để biết rõ được bản chất. Cũng như nắm được chi tiết mục đích sử dụng và quyền sở hữu đất. Sau đây là hai cách kiểm tra thông tin quy hoạch đất mà các nhà đầu tư cần nắm rõ. Để quy hoạch đất một cách an toàn nhất.

Thứ nhất là cần thiết

Trong việc mua bán đất trong quá trình quy hoạch đất sẽ gây ra rất nhiều thứ rắc rối cho các nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu. Do đó, việc cần thiết là phải kiểm tra quy hoạch Online. Để giúp người dân chủ động hơn trong quá trình giao dịch bất động sản. Chủ đầu tư cũng có thể dễ dàng đưa ra các quyết định xây dựng là để sử dụng hoặc làm mục đích thương mại.

Thứ hai là an toàn

Nếu những khu đất không được quy hoạch một cách cẩn thận. Rất có thể bạn sẽ bị rơi vào bẫy các đầu tư không uy tín . Đồng thời, bạn dễ đứng trước nguy cơ mất tiền oan. Thậm chí nghiêm trọng là những vụ lừa đảo đáng tiếc với số tiền có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Có nhiều trường hợp, những người còn thiếu kinh nghiệm nên không hiểu được tiềm năng của khu đất. Các nhà đầu tư điêu đứng vì giá trị thực tế của khu đất cao hơn nhiều kỳ vọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

4 Cách kiểm tra đất quy hoạch Online nhanh nhất

Ta có thể nói, kiểm tra quy hoạch đất Online là một thành công lớn trong việc phát triển công nghệ số của Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn một số thiếu thông tin trong những lĩnh vực bị hạn chế. Ưu điểm việc kiểm tra đất quy hoạch Online sẽ khắc phục được hạn chế về địa lý, thời gian,…

Kiểm tra đất quy hoạch online

Đồng thời cũng sẽ cung cấp số liệu một cách chính xác nhất. Về các thông tin quy hoạch mà bạn đang cần tìm kiếm. Thời gian cung cấp thông tin nhanh  chóng, thuận tiện nhất cho bạn. Vậy những phương tiện nào để bạn có thể bạn kiểm tra quy hoạch Online?

1. Kiểm tra quy hoạch tại các trang website chính của Bộ

Một trong nhiều phương pháp được chủ đầu tư quan tâm đến. Và áp dụng trong việc kiểm tra đất quy hoạch Online là dựa vào website tra cứu quy hoạch. Thông thường, mỗi khu vực, địa điểm khác nhau sẽ được thiết lập một trang web riêng. Những web này chỉ tra cứu được một nơi cụ thể trong khu vực cho phép. Và không thể tra ngoài phạm vi cho phép. Vì trong phạm vi nhỏ nên thông tin này cực kì chính xác với bản đồ đất của nhà nước.

2. Kiểm tra quy hoạch ở trang điện tử của UBND huyện

Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển một cách thần kỳ. Vì vậy, hầu hết các UBND huyện đã được phổ biến và xây dựng các cổng thông tin điện tử. Đây không những là cầu nối trực tiếp. Mà còn là nơi để mọi người có thể cập nhật thông tin tại nơi mình đang sinh sống.

Vậy nên, các thông tin, những quy hoạch hay các kế hoạch sử dụng đất cũng được công khai, minh bạch. Trên trang các trang thông tin điện tử nên rất tiện lợi cho mọi người cùng theo dõi.

3. Kiểm tra quy hoạch tại trang thông tin của Bộ Xây dựng

Trang thông tin dữ liệu điện tử quy hoạch của Bộ xây dựng là trang tổng hợp đầy dữ liệu quy hoạch đất của các tỉnh thành trong cả nước. Đối với các tỉnh đã hoàn thiện dữ liệu quy hoạch. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu được các mục bản đồ định hướng phát triển không gian, bản đồ quy hoạch sử dụng đất,… Những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng nơi đó. Và sẽ giúp bạn được nhiều thứ trong việc quy hoạch đất.

4. Kiểm tra quy hoạch trên điện thoại thông qua các ứng dụng

Ngày nay, song song với tốc độ phát triển của thời đại ngoài các cổng thông tin trực tuyến. Các ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch đất lần lượt được phát hành tại nhiều tỉnh thành riêng lẻ. Ứng dụng kiểm tra đất quy hoạch Online có thể cài đặt trên cả điện thoại Android và IOS. Từ đây, những người dùng có thể lựa chọn các chức năng.

Kiểm tra đất quy hoạch online

Xem bản đồ trực tuyến linh hoạt và lựa chọn khu vực muốn xem,… Thậm chí bạn cũng có thể tra cứu thông tin về quy hoạch ngay tại nơi bạn đang ở. Các phần mềm kiểm tra quy hoạch như: TTQH TP.HCM, Remaps, Thongtin.land,… Hoặc các ứng dụng dành riêng để tra cứu theo từng tỉnh thành. Như quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, Quy hoạch xây dựng Bình Dương, quy hoạch xây dựng Long An,…

Bài viết trên là tất cả các thông tin liên quan đến kiểm tra đất quy hoạch Online. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ cần thiết và hữu ích cho bạn đọc. Bất động sản luôn có giá trị lớn và những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy các nhà đầu tư hãy thật sự cẩn trọng trọng, tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư.

Xem cách kiểm tra đất quy hoạch Online tại: https://newrealestate.com.vn/kiem-tra-dat-quy-hoach-online/

Bài viết liên quan